K E N H D U L I E U . C O M

Loading

BÀI 1: BẠN LÀM GÌ ĐỂ HOÀN THIỆN THÀNH 1 NĐT CỔ PHIẾU VĨ ĐẠI

{tocify}

Trên đời này có 2 cách để làm giàu cơ bản
1. Tự sản xuất, kinh doanh, làm thuê...
2. Chọn người làm thật giỏi và theo họ. Chính vì vậy mà năm 177x đã ra đời giao dịch cổ phiếu (góp vốn làm ăn).

TÔI LÀ NGƯỜI CẢ ĐỜI KHÔNG BIẾT LÀM ĂN CÁI CHI HẾT, NHƯNG TÔI BIẾT AI LÀM ĂN TỐT HƠN HAY TỐT NHẤT VN NÀY, TÔI ĐÁNH GIÁ ĐƯỢC HỌ, KIỂM SOÁT ĐƯỢC RỦI RO VÀ CHỈ VIỆC TÍCH GÓP TIỀN BỎ VÀO ĐÓ. CHỈ VẬY THÔI, NGƯỜI TA TỶ PHÚ BẠN TRIỆU PHÚ, RẤT ĐƠN GIẢN

Bạn phải xác định mục tiêu của cuộc đời của mình, với TTCK khởi điểm không phải là một điều gì đó quá khó, đó chính là đầu tư một cách cực kỳ đơn giản. Trong thị trường cổ phiếu người ta phải đi đến "một triết lý đầu tư " cho riêng mình. Còn đường tìm tòi và hoàn thiện của bạn cần có thời gian và đi đúng hướng. BẠN LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY, VIỆC THÀNH CÔNG, THÀNH TRIỆU PHÚ USD KHÔNG CÓ GÌ KHÓ CẢ. Tất cả bạn phải xây dựng từ đây.


Điều Đầu Tiên 

Bạn phải học cách nhận biết Vĩ Mô theo một cách thông thường. Nếu bạn đã học đại học thì hiểu Vĩ Mô dễ dàng, Nếu là chưa tiếp cận cấp bậc kinh tế ngang đại học thì bạn đọc sách kinh tế vĩ mô, đọc báo, bài viết để cảm nhận dần. Ở đây đọc, đọc và đọc… Trong bảng đồ kinh tế Vĩ Mô những con xúc xắc chạy thì tác động thế nào đến con xúc xắc kia. Ví dụ khi Tỷ giá VND biến động thì tác động đến cái gì? Tỷ giá là một con xúc xắc trong ma trận Vĩ Mô. Nếu không hiểu Vĩ Mô đó là một bất lợi cho bạn rất lớn.


Điều Trọng Tâm Thứ 2 

Bạn phải biết cách sáng tạo, con người luôn luôn sáng tạo. Hãy đọc, học thêm về sáng tạo và đơn giản hóa mọi vấn đề. Suy nghĩ Sáng tạo là một tiền đề để bản thân mở rộng vòng hào quang của mình, vượt qua bản thân mình. CÓ VẺ NÓ KHÔNG LIÊN QUAN GÌ CP?. XIN THƯA VỚI CÁC BẠN, SUY NGHĨ SÁNG TẠO SẼ GIÚP BẠN VƯỢT XA BẢN THÂN MÌNH VỐN CÓ, ĐÓ CŨNG LÀ THÀNH CÔNG NGOÀI MONG ĐỢI CỦA BẢN THÂN.


Điều Trọng Tâm Thứ 3  

Đó là bạn phải biết Doanh nghiệp (vi mô), Ngành nghề (vi mô). Nó cũng lại là những con xúc xắc, biến động của con xúc sắc này thì tác động đến cái gì? Ví dụ giá cao su tăng liên tục gần đây thì giá CP cao su có xu hướng đi lên…HIỂU NGÀNH NGHỀ, VÀ CÔNG TY LÀ BẮT BUỘC PHẢI NẰM LÒNG. 2020 có giá heo tăng đột biến DBC tăng giá phi mã, 2020-2021 có giá thép tăng phi mã, CP tăng rất khủng khiếp MÀ KHÔNG HỀ GIẢM. BẠN PHẢI AM HIỂU NÓ.


Điều Trọng Tâm Thứ 4  

Đó là bạn phải biết những chỉ số tài chính, am hiểu nó, ý nghĩa của nó (điều này rất quan trọng). Có người nói TTCKVN là thị trường không tin tưởng vào tài chính doanh nghiệp, lừa đảo… không tin tưởng, báo cáo láo…Đừng có nghe những thứ như thế này mà hãy đi tìm cho ra công ty minh bạch, xem trọng cổ đông và vì lợi ích cổ đông… Dù có nhiều công ty không đáng tin cậy nhưng cũng có công ty đàng hoàng. chỉ đến với công ty minh bạch thôi. Còn lại nghi ngờ dù một xu cũng không dính vào. CÁC CÔNG TY ĐƯỢC BẠN TẦM SOÁT, CHỌN LỌC TỐT NHẤT MANG VÀO TẦM NGẮM, NÓ CỰC KỲ QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH ĐẾN THÀNH BẠI CỦA BẠN.


Điều Trọng Tâm Thứ 5  

Phải "đầu tư giá trị chất lượng cực cao". Tại sao phải đầu tư giá trị cực cao? là vì mục tiêu chính là hưởng thành quả từ doanh nghiệp, mục tiêu phụ là hưởng chênh lệch giá. Nhưng bạn tìm ra CP giá trị cực cao thì 100% thị giá của nó sẽ mang nhiều lợi ích hơn bạn nhận được từ doanh nghiệp, MỘT CÔNG TY TĂNG TRƯỞNG CỰC CAO 40-70% SUỐT 5-7 NĂM, GIÁ CP CÓ THỂ TĂNG 75 LẦN LÀ CHUYỆN BÌNH THƯỜNG. BẠN NÊN HIỂU VỀ NÓ.


Điều Trọng Tâm Thứ 6

Một Doanh Nghiệp không khác 1 con người, "phân tích toàn diện 1 DN" cho chúng ta thấy nó là người trẻ mãi không lớn hay người già, hay người bệnh tật, hay một đứa trẻ lớn nhanh chóng. Thì chúng ta biết đầu tư vào đâu rồi!!! đó là đầu tư vào đứa trẻ lớn nhanh. Đó chính là tăng trưởng. Chỉ có tăng trưởng "CỰC NHANH" mới lớn nhanh được. Không đầu từ vào người có bệnh tật hay người già…Để làm gì?


Điều Trọng Tâm Thứ 7

Bạn phải chọn và hình thành cho mình một "triết lý đầu tư bản thân", cách thức đầu tư và không bao giờ từ bỏ nó, không bao giờ vi phạm nguyên tắc, chỉ có làm cho nó tinh túy thêm mà thôi. Cách thức thêm vào danh mục, loại ra khỏi danh mục là một kỹ năng giúp bạn loại bỏ rủi ro. TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ BẢN THÂN giúp bạn không còn lòng tham và nỗi sợ hãi ngự trị trên chính mình.


Điều Trọng Tâm Thứ 8

Bạn cần biết xu thế của TT, hãy học cách nhận biết từ từ qua năm tháng. Bạn chỉ cần đọc những bài viết dạng như mình chia sẽ dần dần sẽ nhận biết xu thế TT. Nhận biết xu thế TT là một việc khá khó khăn, tuy nhiên đây cũng chỉ là kinh nghiệm trận mạt. Đặc biệt phải loại ý chí cá nhân của mình ra khỏi xu thế TT.


Điều Trọng Tâm Thứ 9

Bạn phải biết phân bổ ngân sách đầu tư theo thứ tự ưu tiên, số lượng CP nắm giữ theo số vốn mình có: VÍ DỤ CÓ DƯỚI VÀI TỶ TỐI ĐA 2 CP, CÓ VÀI CHỤC TỶ ĐẾN VÀI TRĂM TỶ TỐI ĐA 3 CP, CÓ VÀI TRĂM ĐẾN VÀI NGHÌN TỶ TỐI ĐA 5 CP. Nếu danh mục dàn trải nhiều CP, chứng tỏ bạn không biết CP nào mang về lợi nhuận tốt nhất, điều này vô hình chung bạn quá non về đầu tư.


Điều Trọng Tâm Thứ 10

Chiến thuật lợi dụng rủi ro thị trường, kiểm soát danh mục, chiến thuật đòn bẩy tài chính: TTCK CÓ LÚC GIẢM SÂU bạn phải lợi dụng nó để gia tăng CP, Tại đây phải am hiểu chiến thuật đòn bẩy tài chính, bằng chính công cụ tính toán thông qua tài chính (đầu tư, còn đầu cơ là khác). Có lúc như 2006 chẵn hạn thị trường CP quá nóng à vượt xa giá trị 5-10 lần thì bán bớt hoặc bán hết CP đi.


Điều Trọng Tâm Thứ 11

Bạn phải có trong tay, cuốn sách về quản trị tài chính công ty, bạn bắt buộc phải có, để dùng công cụ con số biết nói này, để đánh giá một công ty. Nếu không có nó thì bạn chỉ đầu tư theo biểu đồ, hoặc cảm xúc... đó là cách đầu tư ở dạng cấp rất thấp, khó mà kiếm triệu usd hay trăm tỷ, nghìn tỷ được.


Điều Cuối Cùng

Bạn phải thiết lập các bảng ma trận CP, đánh giá nó một cách toàn diện, lựa chọn từ bảng này để đầu tư. Phải làm như vậy. Trong đó có danh sách CP, các chỉ số tài chính, nhận định đánh giá từng CP theo thời gian tính toán của bạn. Hiện nay tôi không còn dùng loại bảng này nữa, tất cả trong đầu hết. 
Nên bạn xem tạm cái bảng hồi 2017, tuy nhiên bạn nên thiết kế lại cho đầy đủ và chuẩn hơn theo ý bạn sáng tạo..

bai-1-tro-thanh-nha-dau-tu-vi-dai-kenhdulieu.com

Dạng bài viết này, có hữu ích cho người mới, những NĐT đã thành con cáo rồi thì bỏ qua. XIN CẢM ƠN VÀ HÃY CHIA SẼ CHO NGƯỜI KHÁC ĐỌC, BẠN LÀ NGƯỜI CHUYÊN CHỞ TRI THỨC.
Nguồn: Truong Money

Post a Comment

Previous Post Next Post